- Trang chủ
- Tảo xoắn Đại Việt
- Món ngon từ tảo xoắn Đại Việt?
Món ngon từ tảo xoắn Đại Việt?
Spirulina là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho con người. Nó được sử dụng rất nhiều để chế biến các món ăn ở các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, tảo xoắn Đại Việt cũng là một nguồn thực phẩm được đưa vào bữa ăn hàng ngày. Có những món ngon từ tảo xoắn nào? Nên chế biến ra sao? Cùng Chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!
Việt Nam nổi tiếng là quốc gia có nhiều món ngon hàng đầu thế giới. Các món ăn truyền thống cầu kỳ, món ăn hè phố đơn giản hay những đặc sản vùng miền độc đáo của Việt Nam đều nổi danh toàn cầu. Tảo Spirulina Đại Việt tự hào góp phần mang đến những món ăn dinh dưỡng cho mọi người dân Việt Nam.
Tảo xoắn Đại Việt có gì đặc biệt?
Tảo Spirulina Đại Việt được sản xuất từ giống tảo xoắn Spirulina do GS. TS Nguyễn Lân Dũng (Cố vấn khoa học chính của Tảo xoắn Đại Việt) mang từ Pháp về Việt Nam. Giống tảo này được nuôi trồng trong nhà máy theo công nghệ mới nhất của Nhật. Nhà máy nuôi trồng và chế biến tảo xoắn của Đại Việt đặt ở Lạng Sơn. Nhà máy này đã đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế và có chứng chỉ FDA của Hoa Kỳ.
Là “siêu thực phẩm tốt nhất thế kỷ XXI”, tảo Spirulina bảo vệ sức khỏe người dân toàn cầu. Bởi vì giá trị dinh dưỡng ưu việt trong tảo Spirulina có tác dụng không chỉ giúp chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng của cơ thể mà còn ngăn ngừa các bệnh: tim mạch vành; huyết áp; đau dạ dày; ổn định về đường tiêu hóa; phòng chống ung thư cùng nhiều bệnh khác. Tiêu thụ những món ngon từ tảo xoắn mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cho con người.
Tôi có nên dùng tảo xoắn Spirulina không?
Tảo xoắn Spirulina Đại Việt thích hợp với mọi nhóm đối tượng. Đặc biệt, những người thuộc các nhóm sau nên sử dụng tảo xoắn thường xuyên để cải thiện tình trạng sức khỏe:
- Tảo xoắn dùng cho những người ăn kiêng, ăn chay, ăn uống thiếu chất
- Trẻ em suy dinh dưỡng, thiếu chất
- Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
- Người bị bệnh tiêu hóa(bệnh đau dạ dày , đại tràng, ruột kích thích…)
- Những người lớn tuổi, những người tập dưỡng sinh hay trải qua vật lý trị liệu để tăng cường sức khỏe …
- Những người nám da , lão hóa da, da đen sạm,…
- Người muốn tăng cân hay giảm cân.
Một số món ngon từ tảo xoắn
-
Bánh quy tảo xoắn:
Nguyên liệu
+ 100g bơ không muối
+ 100g đường
+ 2 quả trứng
+ 2 muỗng canh kem tươi
+ 120g bột mì
+ 1 muỗng cà phê bột nở
+ 5g bột tảo xoắn
+ 60g đậu đỏ.
Cách làm
Bước 1: Trộn đều bột mì với bột nở và bột tảo xoắn. Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng trộn đều bơ và đường
Bước 2: Đánh tan trứng. Thêm từng chút một vào hỗn hợp bơ đường, tiếp đó cho thêm kem tươi và trộn đều rồi thêm hỗn hợp bột ở bước 1 vào trộn đều bằng phới.
Bước 3: Sau khi đánh hỗn hợp mịn, thêm ⅔ phần đậu đỏ vào và trộn đều. Cho hỗn hợp vào khuôn có lót giấy nến, rải hết lượng đậu đỏ còn lại lên bề mặt
Bước 4: Nướng bánh này ở nhiệt độ 170 độ trong vòng khoảng 30-40 phút.
-
Sữa chua tảo xoắn
Sữa chua là thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa và làm đẹp da rất tốt cho con người. Bổ xung thêm tảo xoắn Spirulina vào trong sữa chua giúp gia tăng giá trị dinh dưỡng, tạo nên món ngon từ tảo xoắn hấp dẫn nhiều người sành ăn.
Nguyên liệu
+ 1 Lít sữa bò tươi
+ 1 Hộp men sữa chua làm giống,
+ Bột tảo Spirulina Đại Việt
Cách làm
Bước 1: Cho sữa tươi vào nồi đun cho tới khi thấy có váng sữa. Sau đó để cho sữa nguội khoảng 38-40 độ thì cho đường tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi người.
Bước 2: Cho men sữa chua và bột tảo tảo xoắn vào đánh tan đều lên.
Bước 3: Rót vào cốc cho vào máy làm sữa chua và đợi thành phẩm.
Bước 4: Sau khi sữa chua đạt chuẩn thì để tủ lạnh và thưởng thức.
-
Làm món Hummus Spirulina
Một ngày đẹp trời bạn muốn đổi gió và trải nghiệm với một món ngon với tảo xoắn đến từ Trung Đông thì Hummus là một sự lựa chọn không tồi. Hummus là một món ăn truyền thống của các nước khu vực Trung Đông. Món ăn này làm từ đậu gà nấu chín nghiền nhuyễn trộn với sốt Tahini, dầu ô liu, nước cốt chanh muối và tỏi. Để thêm màu sắc và chất dinh dưỡng vào Hummus, bạn có thể cho thêm một ít tảo xoắn Spirulina Đại Việt. Đây là một công thức dễ dàng cho món khai vị tảo xoắn:
Nguyên liệu
+ 1 lon đậu gà
+ 1 Bột tảo Đại Việt
+ 2 nhánh tỏi
+ 3 thìa canh bơ mè (sốt Tahini)
+ 2 thìa canh nước cốt chanh vàng
+ 2 thìa canh dầu extra virgin olive oil
+ 1 thìa cà phê bột thì là Ai Cập
+ Một chút muối và tiêu đen
+ 1/4 cup nước luộc đậu gà
Cách làm
Bước 1: Đậu gà ngâm qua đêm hoặc ít nhất 8 tiếng. Ninh đậu gà với nước khoảng 45 phút cho đậu chín mềm. Để đậu nguội (giữ lại nước luộc đậu gà).
Bước 2: Tỏi bóc vỏ sau đó đập dập.
Bước 3: Cho vào máy xay: đậu gà, bơ mè, tỏi, nước cốt chanh, bột thì là Ai Cập, dầu olive, muối, tiêu đen, và tảo Spirulina, sau đó xay nhuyễn. Cho thêm nước luộc đậu gà và xay tiếp. Độ mịn mượt của sốt thì tuỳ theo ý thích của bạn. Nếu thấy sốt đặc thì cho thêm nước luộc đậu gà nhé. Ở đây mình dùng nước luộc đậu gà, không dùng nước lọc, để tăng thêm mùi vị cho món sốt Hummus.
-
Mì tươi – Món ngon từ tảo xoắn
Nếu bạn thích thú với những sợi mì tươi và có chiếc máy làm mì bạn hoàn toàn có thể tạo ra sợi mì Spirulina theo cách riêng của bạn. Cho Tảo xoắn Spirulina vào bột mì và sử dụng máy để cán thành sợi mì dinh dưỡng. Ngay cả khi bạn không tự tay làm mì thì bạn vẫn có thể sử dụng nó với với các món mì bằng cách thêm vào nước sốt.
Mua tảo xoắn Spirulina Đại Việt ở đâu?
Tảo xoắn Đại Việt có hệ thống gần 15.000 nhà phân phối cùng 7 chi nhánh trên cả nước. Các sản phẩm tảo xoắn Spirulina Đại Việt có mặt khắp các tỉnh thành. Quý khách hàng có thể mua hàng của Đại Việt để chế biến các món ngon từ tảo xoắn trên theo thông tin sau:
TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT
Website : https://taoxoandaiviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/taoxoandaiviet.inc/
ĐCVP1: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
ĐCVP2: 131 Trần Phú, Văn Quan, Hà Đông, Hà Nội
Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!