Hotline 1: 0342.659.888 Hotline 2: 03.8595.9585 Email: info@taoxoandaiviet.vn
Địa chỉ: Số 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội.

Tảo xoắn chống covid-19, có thật không?

Tin đồn tảo xoắn chống Covid-19 đang lan rộng nhanh chóng. Mặc dù là một siêu thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng tảo xoắn Spirulina có thực sự chống covid-19? Cùng tảo Đại Việt tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Tảo Spirulina chống Covid-19

Các nhà khoa học của Trung tâm Công nghệ Sinh học và Nghiên cứu Liên ngành (CBIS) thuộc Học viện Bách khoa Rensselaer (Hoa Kỳ) kết luận rằng: “Hợp chất tác từ tảo xoắn có thể ngăn chặn virus SARS-CoV-2 hiệu quả hơn thuốc Remdesivir chông Covid-19”.

Các nhà khoa học ở CBIS đã tiến hành rất nhiều thí nghiệm. Sau đó, họ chỉ ra rằng Heparin – chất chống đông máu được dùng nhiều trong y học, có tác động đến Glycoprotein S của virus SARS-CoV-2.

Glycoprotein S sẽ liên kết với các thụ thể ACE 2 ở bề mặt tế bào. Dựa vào liên kết này để xâm nhập vào tế bào con người. Sau đó, Glycoprotein S sẽ lợi dụng những tế bào này để nhân bản gen và sản xuất hạt Virus.

Đây là lý do mà các nhà khoa học nói rằng Heparin kết nối Protein S có thể trở thành chiếc bẫy bắt Virus SARS-CoV-2 trước khi nó liên kết với ACE 2.

Khả năng chống Virus của Heparin

Trong công trình nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa ở của Học viện Bách khoa Rensselaer đã kết hợp với các đồng nghiệp đến từ Hàn Quốc và Trung Quốc. Họ đồng thời tiến hành thử nghiệm khả năng chống Virus của Heparin; và các chất tách ra từ tảo xoắn thuộc nhóm Fucoidan là RPI-27 và PRI -28; Polysaccharide trên tế bào động vật có vú.

Họ phát hiện ra rằng: RPI-27 có khả năng chống lại virus SAR-CoV-2 mạnh hơn gấp 3 lần thuốc Remdesivir; RPI-28 yếu hơn RPI-27 một chút; Heparin hiệu quả chống covid-19 bằng ⅓ Remdesivir;

Tảo xoắn có thể phòng chống bão Cytokine ở người mắc Covid -19

Ngoài hoạt chất chiết xuất từ tảo xoắn có khả năng chống lại virus SARS-CoV-2 thì việc sử dụng chiết xuất từ Spirulina còn giúp việc giải phóng Protein gây ra bão Cytokine của hệ miễn dịch giảm đến 70%.

Đây là kết quả một nghiên cứu được thực hiện ở Viện nghiên cứu MIGAL Galilee (Bắc Israel). Họ dùng tảo trồng trong phòng thí nghiệm của công ty Vaxa Israel ở Iceland.

Vaxa là công ty do Liên minh châu Âu tài trợ để nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19 tự nhiên
Vaxa là công ty do Liên minh châu Âu tài trợ để nghiên cứu các phương pháp điều trị Covid-19 tự nhiên

Nghiên cứu này mang tên: “Chiết xuất tảo Spirulina có thể giúp bệnh nhân nhiễm Covid-19 tránh bị nặng hơn”. Kết quả nghiên cứu được các nhà khoa học Israel và Ireland công bố trên tạp chí Marine Biotechnology.

Asaf Tzachor – nhà nghiên cứu sinh học tại IDC Herzliya, lãnh đạo Dự án An ninh Lương thực và Rủi ro Thảm họa Toàn cầu tại Đại học Cambridge cho biết thêm: “Điều này chỉ ra rằng chiết xuất tảo có thể được sử dụng để ngăn chặn các cơn bão cytokine nếu được đưa cho bệnh nhân ngay sau khi chẩn đoán” 

Bão Cytokine trong phổi chính là nguyên nhân gây ra các trường hợp nhiễm Covid-19 chuyển nặng
Bão Cytokine trong phổi chính là nguyên nhân gây ra các trường hợp nhiễm Covid-19 chuyển nặng

Nhóm tác giả này cũng nói rằng: “Lợi ích sức khỏe tiềm ẩn mà Spirulina mang lại đã được ghi nhận từ rất lâu trước đây. Spirulina có chứa C-phycocyanin (C-PC). Đây là một liên kết sắc tốt có tác dụng giúp hoạt động chống oxy hóa tăng cường tốt hơn, chống viêm và chống hình thành các khối u”.

Hiện nay, các thử nghiệm lâm sàng vẫn đang được tiến hành với mục tiêu tạo ra các giọt tảo xoắn dạng uống.

Tảo xoắn là gì?

Tảo xoắn Spirulina là một loại vi sinh vật cổ đại. Spirulina sinh trưởng tốt ở cả vùng nước mặn lẫn ngọt. Loài này có tên khoa học là Spirulina platensis. Mới đầu, Spirulina bị nhầm lẫn là một loại thực vật bởi nó có chứa diệp lục. Sau này, người ta phát hiện ra chúng thuộc ngành Vi khuẩn Lam, thuộc chi Arthrospira. 

Tảo Spirulina chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể
Tảo Spirulina chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể

Ngay sau khi phát hiện không bao lâu, tảo xoắn Spirulina đã được chứng minh những đặc tính tuyệt vời cùng giá trị dinh dưỡng cao. Cụ thể:

Tảo xoắn Spirulina có giá trị dinh dưỡng cao: Spirulina có chứa lượng lớn các chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể: Protein, acid béo không bão hòa, vitamin và khoáng chất, phycobiliprotein, carotenoid, polysaccharide…

Tảo xoắn Spirulina có khả năng chống oxy hóa rất tốt. Phycocyanin có trong tảo xoắn giúp hỗ trợ trung hòa các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này là nguyên nhân sâu xa của các chứng bệnh mất trí nhớ, parkinson, khả năng ung thư…

Việc tảo xoắn có chống được Covid-19 không vẫn cần thêm nhiều nghiên cứu hơn nữa. Tuy nhiên, những giá trị dinh dưỡng và công dụng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe của Spirulina đã được cả thế giới chứng minh.

Để hiểu hơn về những giá trị mà tảo xoắn Spirulina mang lại, bạn hãy liên hệ với tảo xoắn Đại Việt ngay hôm nay để được hỗ trợ nhé!

TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT

Website : https://taoxoandaiviet.vn

Địa chỉ vpđd: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0342.659.888

Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!

Nguồn: https://www.enca.com/life/covid-19-study-explores-benefits-spirulina-complementary-medicine

img