- Trang chủ
- Tảo Xoắn Spirulina
- Lợi Ích Sức Khỏe Khi Dùng Tảo Xoắn Spirulina
Lợi Ích Sức Khỏe Khi Dùng Tảo Xoắn Spirulina
Siêu thực phẩm – Superfood – tảo xoắn Spirulina được cả hành tinh đánh giá rất cao. Bạn đã nghe nhiều về tảo xoắn nhưng vẫn còn đang rất hoài nghi về những lợi ích mà nó mang lại. Tảo xoắn Đại Việt sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tảo xoắn Spirulina.
Sức khỏe tốt, không bệnh tật là điều mà tất cả chúng ta hướng đến. Một trong những điều làm nên sức khỏe tráng kiện của con người chính là chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau củ. Nhưng, sự thật là nói thì dễ hơn làm. Hầu hết chúng ta đều đang quá bận rộn để duy trì thói quen ăn uống bình thường, đủ chất.
May mắn là các nhà khoa học luôn không ngừng nghỉ nghiên cứu về các siêu thực phẩm bổ sung giúp chúng ta có thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng thiết yếu được khuyến nghị.
Tảo xoắn Spirulina là một trong những siêu thực phẩm được các chuyên gia khuyến nghị để bổ sung dinh dưỡng tuyệt hảo nhất. Bạn sẽ rất ngạc nhiên về những lợi ích mà Spirulina mang lại.
Spirulina là gì?
Tên khoa học của tảo xoắn là Spirulina Platensis. Nó là một loài vi sinh vật đơn bào được tìm thấy ở cả vùng nước ngọt và nước mặn. Chúng là sinh vật tự dưỡng nhờ khả năng quang hợp như thực vật. Nước, khí CO2 và ánh nắng mặt trời là nguyên liệu để chúng tạo ra năng lượng tự dưỡng.
Sơ đồ dinh dưỡng của tảo xoắn Spirulina
Tên gọi siêu thực phẩm không phải nói quá. Nhìn vào giá trị dinh dưỡng trong 1 thìa bột tảo xoắn, bạn sẽ hiểu được tại sao nó được đánh giá cao.
Chất đạm trong Spirulina
Mỗi muỗng tảo xoắn có chứa khoảng 4 gam Protein. Lượng Protein này là rất lớn. Hơn nữa, Protein trong Spirulina là loại chất lượng cao, bao gồm tất cả các acid amin thiết yếu cho cơ thể.
Chất béo “sạch”
Mỗi muỗng Spirulina chỉ có 1 gam chất béo. Đặc biệt, chất béo trong Spirulina là chất béo không bão hòa: omega 3, 6 và 9. Chất béo này là nguồn GLA/ acid gamma-linoleic, omega-6…tự nhiên duy nhất
GLA rất cần cho sự trao đổi chất, phát triển trí não, khung xương và rất tốt cho sức khỏe sinh sản. GLA cũng có khả năng điều trị bệnh thần kinh do tiểu đường.
Vitamin và khoáng chất trong Spirulina
Phần lớn Vitamin trong tảo Spirulina là Vitamin B1, B2 và B3. Nhóm Vitamin này được các nhà khoa học gọi là Vitamin “năng lượng”. Bởi, chúng có khả năng chuyển hóa thức ăn thành năng lượng cho cơ thể sử dụng. Ngoài ra, Spirulina cũng có chứa một lượng nhỏ các Vitamin A, C, D, E và K.
Trong tảo xoắn có chứa nhiều loại khoáng chất với hàm lượng lớn: Đồng, Sắt, Canxi, Kali, Photpho, Magie, Kẽm, Natri, Selen…
Dựa trên tất cả các thành phần dinh dưỡng có trong 1 muỗng Spirulina chỉ khoảng 20 calo và 1.7 gam carbs thì Spirulina xứng đáng là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất hành tinh.
Lợi ích sức khỏe của Spirulina
Với tất cả những chất dinh dưỡng có trong tảo xoắn, bạn có tự hỏi: Tảo xoắn mang lại những lợi ích sức khỏe gì? Theo dõi ngay nhé những lợi ích hoàn hảo của tảo xoắn dưới đây nhé!
Mức độ chống oxy hóa cao
Tảo xoắn Spirulina chứa nhiều hơn 1 chất chống oxy hóa. Nhưng, chất chống oxy hóa chiếm tỉ lệ lớn nhất, có tác dụng mạnh nhất là Phycocyanin. Chất này mang lại hầu hết các lợi ích của thực phẩm bổ sung Spirulina này.
Các chất oxy hóa trong Spirulina có tác dụng chống lại các chứng viêm. Sự kết hợp của Phycocyanin và beta carotene giúp ngăn chặn phản ứng viêm. Nó giúp ích cho việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh do viêm mãn tính: Crohn, hen suyễn, viêm loét dạ dày – tá tràng, Gout, viêm khớp dạng thấp, viêm cột sống dính khớp…
Các chất chống oxy hóa trong tảo xoắn cũng có khả năng chống lại một số bệnh ung thư. Các chất dinh dưỡng thực vật trong tảo xoắn giúp ngăn chặn hình thành ung thư. Chất oxy hóa trong Spirulina sẽ tìm kiếm các gốc tự do, sửa chữa tổn thương DNA ở tế bào.
Tốt cho hệ tim mạch
Spirulina có khả năng làm giảm các chất béo trung tính và mỡ máu xấu. Nó cũng chống lại quý trình Peroxy hóa lipid. Đây là phản ứng dây chuyền tấn công các tế bào lipid. Điều này có thể gây ra hiện tượng xơ vữa động mạch, làm hình thành các mảng bám trên thành động mạch.
Cải thiện triệu chứng viêm mũi dị ứng
Nghiên cứu cho thấy: Người dùng tảo xoắn thường xuyên có tác động tích cực đến các triệu chứng dị ứng của họ. Spirulina giúp làm giảm viêm trong lỗ mũi cũng như giảm sản xuất Histamine.
Spirulina giúp giảm đường huyết
Theo một nghiên cứu về Spirulina, loài sinh vật này có khả năng giúp giảm đường trong máu. Hiệu quả giảm đường huyết của Spirulina thậm chí tốt hơn thuốc điều trị tiểu đường.
Spirulina có thể giúp chống lại tình trạng thiếu máu
Có nghiên cứu khoa học cho thấy những kết quả đầy hứa hẹn về tác dụng của Spirulina với việc phòng, chống bệnh thiếu máu ở người lớn tuổi.
(Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC4012879/)
Tảo xoắn Spirulina giúp giảm mệt mỏi và tổn thương cơ
Tảo Spirulina giúp cải thiện sức bền của người thường xuyên vận động. Nó là tăng sự phân hủy chất béo trong quá trình vận động và làm giảm sự phân hủy carbs. Chính điều này giúp cho tỷ lệ % chất béo trong cơ thể thấp đi.
Đồng thời, Spirulina cũng có khả năng làm giảm các tác động tiêu cực đến hệ xương trong quá trình luyện tập thể thao. Từ đó, nó có thể cải thiện hiệu suất của luyện tập thể chất và giúp trì hoãn điểm kiệt sức của con người. (Nguồn: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/20010119/)
Tảo xoắn Spirulina giúp cải thiện sức khỏe đường ruột
Số lượng và các loại vi sinh vật trong ruột ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa và khả năng miễn dịch của một người. Tuổi tác càng cao, chất lượng hệ vi sinh vật đường ruột càng giảm. Spirulina đã được chứng minh có khả năng giữ cho hệ vi sinh vật khỏe mạnh và năng động hơn.
Những lợi ích sức khỏe của tảo xoắn Spirulina trên đây có giúp ích được gì cho bạn không? Nếu bạn vẫn cần tìm hiểu thêm về Spirulina có thể liên hệ trực tiếp đến tảo xoắn Đại Việt qua thông tin sau:
TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT
Website : https://taoxoandaiviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/taoxoandaiviet.inc/
ĐCVP1: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
ĐCVP2: 131 Trần Phú, Văn Quan, Hà Đông, Hà Nội
Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!
Nguồn Vinmec.com