- Trang chủ
- Tảo Xoắn Spirulina
- Tảo xoắn – Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu
Tảo xoắn – Bổ sung dinh dưỡng cho mẹ bầu
Dinh dưỡng cho mẹ bầu và trẻ nhỏ luôn là vấn đề quan trọng để đảm bảo sự phát triển của thai nhi và trẻ em được đầy đủ và cân đối. Cùng tảo xoắn Đại Việt tìm hiểu về Spirulina và những công dụng tuyệt vời của nó với phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ nhé!
Nhu cầu dinh dưỡng của phụ nữ mang thai
Khi mang thai, mẹ bầu cần rất nhiều dinh dưỡng để giúp cơ thể nuôi thai nhi phát triển khỏe mạnh cả về vóc dáng và trí não. Thêm vào đó, nguồn dinh dưỡng của mẹ bầu cũng cần đảm bảo sức khỏe trước, trong và sau quá trình mang thai. Dưới đây là nhu cầu dinh dưỡng của bà bầu theo từng giai đoạn của thai kỳ.
Tam cá nguyệt thứ 1: 3 tháng đầu mang thai
Trong ba tháng đầu mang thai, cấu trúc cơ thể và não bộ của thai nhi sẽ được hình thành. Khoảng thời gian này, các acid folic chính là dưỡng chất quan trọng nhất. Nhóm chất này có tác động không nhỏ đến sự hình thành và phát triển hệ thần kinh của thai nhi.
Ngoài ra, I-ốt cũng rất cần thiết với sản phụ trong 3 tháng này. Chất này giúp cơ thể mẹ điều hòa phản ứng sinh hóa cho sự phát triển của não bộ. Sắt và Vitamin B12 cũng vậy. Đây cũng là nhóm dưỡng chất quan trọng trong 3 tháng đầu mang thai. Chúng đóng góp vai trò quan trọng cho việc phát triển não bộ thai nhi, máu và các chi của thai nhi.
Tam cá nguyệt thứ 2: 3 tháng giữa thai kỳ
Tam cá nguyệt thứ 2 là giai đoạn trí não của thai nhi phát triển nhanh nhất nên việc mẹ bầu bổ sung đủ năng lượng là điều vô cùng quan trọng.
Protein là chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng tốt nhất cho thai nhi xây dựng các mô, cơ quan chức năng và phát triển toàn diện thể chất. Điều này đặc biệt quan trọng trong khoảng thời gian từ sau tuần 20 thai kỳ trở đi.
Cùng với đó, trong tam cá nguyệt thứ 2, sắt và selen cũng là những chất rất cần thiết cho sản phụ. Chúng giúp việc sản sinh và tổng hợp collagen bảo vệ tế bào, đảm bảo khả năng sinh sản tế bào, phát triển hệ mô và cơ diễn ra tốt nhất.
Tam cá nguyệt thứ 3: 3 tháng cuối thai kỳ
Ở giai đoạn cuối của thai kỳ, não bé liên tục phát triển và không ngừng hoàn thiện. Đây là giai đoạn trưởng thành của các tế bào não. Lúc này, DHA là dưỡng chất quan trọng giúp bé hoàn thiện não bộ. DHA còn giúp thị giác của trẻ tốt hơn, bảo vệ các tế bào thần kinh của thai nhi.
Vitamin D và Canxi cũng rất quan trọng với mẹ bầu và thai nhi trong giai đoạn này. Chúng giúp hệ xương, hệ cơ và răng của thai nhi phát triển tốt nhất. Đồng thời cũng đảm bảo an toàn cho hệ xương của người mẹ.
Bên cạnh đó, sản phụ cũng cần bổ sung chất xơ thường xuyên suốt thai kỳ. Chất xơ giúp thúc đẩy sự phát triển của hệ miễn dịch cũng như một số lợi khuẩn cho cơ thể.
Tảo xoắn – Bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho mẹ bầu và thai nhi
Nhu cầu dinh dưỡng trong giai đoạn mang thai và cả sau sinh của phụ nữ rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết qua các bữa ăn hàng ngày. Nếu cố gắng hấp thụ qua nhiều dinh dưỡng theo cách thông thường, mẹ bầu rất dễ bị tăng cân vượt mức. Rất nhiều phụ nữ mang thai tăng đến 20-30kg. (Mức tăng khuyến cáo là từ 8-12kg).
Hầu hết các bà mẹ chọn bổ sung thêm các thực phẩm dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe và năng lượng đồng thời không khiến cân nặng tăng vượt mức. Nhu cầu sử dụng thực phẩm bổ sung hợp với mẹ bầu và thai nhi vô cùng cao. Tảo xoắn Spirulina là một trong những gợi ý lựa chọn được mẹ bầu tham khảo rất nhiều.
Spirulina giàu chất dinh dưỡng tốt cho thai phụ
Spirulina là thực phẩm tự nhiên 100% giàu chất dinh dưỡng. Nó có đủ các dưỡng chất quan trọng cần thiết cho cả ba giai đoạn mang thai của phụ nữ. Hàm lượng dinh dưỡng cao trong Spirulina cao. Dinh dưỡng lại dễ tiêu hóa. Spirulina giúp mẹ bầu không cần tiêu thụ lượng thức ăn quá lớn.
Hàm lượng Protein trong tảo xoắn Spirulina cực cao. Thấp nhất là 57%, cao nhất đạt đến 74%. Vậy nên nói, tảo xoắn Spirulina xứng đáng là lựa chọn dinh dưỡng hàng đầu cho phụ nữ mang thai.
Phụ nữ mang thai chỉ cần bổ sung từ 5-10 gram tảo xoắn Spirulina mỗi ngày. Kết hợp dinh dưỡng từ bữa ăn chính, mẹ bầu và bé yêu sẽ có đầy đủ dinh dưỡng để phát triển toàn diện.
Spirulina có công dụng hỗ trợ bảo vệ sức khỏe rất tốt
Khoa học hiện tại đã chứng minh: Tảo xoắn Spirulina có nhiều công dụng tuyệt vời với sức khỏe như: hỗ trợ oxy hóa nhờ Vitamin E; Beta-carotene; Acid gamma linoleic; phycocyanin; hỗ trợ tích cực đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim;;hỗ trợ tăng cường đề kháng; hỗ trợ chống lão hóa…
Hiện nay, khoa học đã chứng minh tảo xoắn có rất nhiều công dụng với sức khỏe con người như: Khả năng hỗ trợ chống oxy hóa vượt trội nhờ hàm lượng lớn beta carotene; Vitamin E; axit gamma linolenic và phycocyanin; Tảo spirulina có tác dụng tích cực hỗ trợ đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh tim; hỗ trợ nâng cao sức đề kháng, hỗ trợ chống lão hóa….
Những chất dinh dưỡng cho mẹ bầu cùng lợi ích sức khỏe của tảo xoắn Spirulina đối với mẹ bầu và thai nhi là điều không thể phủ nhận. Nếu bạn muốn biết nhiều thông tin hơn về những sản phẩm Spirulina cho phụ nữ có thai trên thị trường hiện nay, hãy liên hệ với tảo xoắn Đại Việt.
TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT
Website : https://taoxoandaiviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/taoxoandaiviet.inc/
ĐCVP1: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
ĐCVP2: 131 Trần Phú, Văn Quan, Hà Đông, Hà Nội
Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!
Nguồn: Sức khỏe & đời sống