Hotline 1: 096.147.66.38 Hotline: 0936.323.226 Email: info@taoxoandaiviet.vn
Địa chỉ: 57-58, TT20 KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Tảo xoắn Nhật Bản có tác dụng phụ không? 

Tảo xoắn Nhật Bản đang nhận được sự quan tâm đông đảo từ nhiều người dùng. Phần lớn mọi người đều băn khoăn về chất lượng an toàn, tác dụng phụ của tảo. Tốt nhất bạn đọc hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để có đáp án thật chính xác trước khi mua. 

Thực hư về độ an toàn của tảo xoắn Nhật Bản

Nhiều người quảng bá về độ an toàn tối ưu của tảo Nhật ngay cả khi sử dụng liều lượng lớn. Tuy nhiên điều này chỉ đúng một phần nếu sản phẩm được sản xuất bởi thương hiệu uy tín. Bởi môi trường sinh trưởng tự nhiên tại biển/đảo của tảo xoắn Nhật hiện nay đang ô nhiễm ngày càng nặng. 

Tảo xoắn của Nhật thường tiềm ẩn một số nguy hiểm bởi ô nhiễm nước biển
Tảo xoắn của Nhật thường tiềm ẩn một số nguy hiểm bởi ô nhiễm nước biển

Thực tế đã xuất hiện không ít trường hợp người dùng bị kích ứng, suy thận, nhiễm virus, kim loại nặng vì dùng tảo xoắn Nhật Bản. Nguyên nhân là bởi môi trường sinh trưởng, phát triển của tảo bị ô nhiễm. Ngoài ra nhiều người dùng mua phải hàng nhái, hàng giả dẫn tới nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Lý do thật sự nào khiến tảo xoắn Nhật Bản gây hại? 

Ngày càng nhiều người ít mua hay sử dụng tảo xoắn Nhật mà tìm các dòng tảo xoắn khác. Bởi các Protein có trong vi tảo này đã thúc đẩy quá trình sản sinh Amoniac. Đây là nguyên nhân gây sỏi thận, rối loạn thận bởi lượng Urê đột ngột tăng cao. Nguyên nhân chính gây ra điều này là do môi trường sinh trưởng tự nhiên của tảo Nhật. Khả năng cao là do tảo tiếp xúc với hoá chất hoặc nước biển bị ô nhiễm. 

Việc sinh trưởng tại môi trường ô nhiễm đã khiến tảo Spirulina Nhật nhiễm lượng lớn kim loại. Đồng thời còn bị vi khuẩn và độc tố có hại ký sinh. Nếu mua phải loại tảo này, việc sử dụng còn gây nguy hiểm đến sức khoẻ hơn lúc không dùng. 

Tảo xoắn của Nhật có thể gây kích ứng, dị ứng bởi vi khuẩn và độc tố có hại 
Tảo xoắn của Nhật có thể gây kích ứng, dị ứng bởi vi khuẩn và độc tố có hại

Tác dụng phụ của tảo xoắn Nhật Bản 

Có một số người nếu sở hữu thể trạng đặc biệt hoặc mắc một số bệnh lý nhất định sẽ gặp phải tác dụng phụ khi dùng tảo Nhật. Có thể kể đến các biểu hiện như phù nề tay chân, thận bị tổn thương, ngứa ngáy mẩn đỏ da,… Để bạn đọc có cái nhìn khách quan về tác dụng phụ của tảo xoắn Nhật Bản, chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ như sau: 

1.Nhiễm chất độc

Tảo Nhật Spirulina thu hoạch tự nhiên có độ nguy hiểm cao hơn tảo nuôi trồng khép kín. Điều này xảy ra là do tình trạng ô nhiễm nước biển. Chọn mua phải tảo xoắn chưa kiểm tra về độ an toàn sẽ gây nguy hiểm cho gan, thận.

Nếu bạn muốn ngăn ngừa điều này thì tảo Đại Việt là lựa chọn lý tưởng. Quy trình nuôi trồng khép kín, ứng dụng công nghệ cao đã đảm bảo môi trường sinh tưởng an toàn nhất cho tảo. 

2.Trầm trọng quá trình tự miễn dịch

Nhiều chuyên gia y tế đã khuyến cáo tảo xoắn Nhật Bản có khả năng gia tăng tình trạng tự miễn dịch cho cơ thể. Điều này tốt với những người có sức khoẻ ổn định nhưng lại có hại với các bệnh nhân mắc chứng đa xơ cứng, lupus hoặc viêm khớp dạng thấp. 

3.Làm chậm đông máu

Đây là tác dụng phụ đáng “báo động” của tảo Nhật sinh trưởng tại môi trường tự nhiên. Có không ít bệnh nhân gặp phải nguy hiểm bởi hiện tượng loãng máu khi sử dụng xong tảo xoắn Nhật. Cơ thể sẽ xuất hiện vết bầm tím, máu chảy lâu hơn nếu sử dụng cơ thể nhạy cảm với hoạt chất từ tảo Nhật.

4.Các nhược điểm khác

Tảo xoắn Nhật Bản còn để lại một số tác dụng phụ gây khó chịu như dị ứng, kích ứng, mẩn ngứa,… Nghiêm trọng hơn có thể dẫn tử vong nếu không can thiệp kịp thời. Việc buồn nôn, mất ngủ, đau đầu,… cũng được nhiều người phản ánh sau khi sử dụng tảo Nhật. 

Nên sử dụng tảo xoắn nào?

Sau khi bạn đọc nắm được những tác dụng phụ của tảo Nhật Spirulina chắc hẳn sẽ rất lo lắng. Tuy nhiên, bạn có thể an tâm vì hiện nay đã có sản phẩm nội địa Việt Nam giúp bạn gạt bỏ lo lắng. Tảo xoắn Spirulina đã được GS.TS Nguyễn Lân Dũng đồng hành cùng tập đoàn Đại Việt tìm hiểu nghiên cứu, xây dựng quy trình nuôi trồng khép kín đầu tiên tại Việt Nam. 

Tảo xoắn Đại Việt là giải pháp hàng đầu thay thế cho tảo Spirulina Nhật
Tảo xoắn Đại Việt là giải pháp hàng đầu thay thế cho tảo Spirulina Nhật

Quy trình nuôi trồng tảo xoắn Spirulina tại Việt Nam đã được chứng nhận an toàn 100% của FDA – Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ. Kỹ thuật và quy trình nuôi trồng tảo tạo ra môi trường sinh trưởng an toàn nhất cho tảo xoắn. Tới nay, đã có hàng triệu người dùng xác nhận về độ lành tính và tác dụng vượt trội khi sử dụng tảo Spirulina Đại Việt. 

Ưu điểm nổi bật tảo xoắn Spirulina Đại Việt 

Trước đây, phần lớn người dùng đều chọn mua tảo xoắn Nhật Bản để sử dụng. Điều này đã thay đổi sau khi Đại Việt nuôi trồng thành công tảo xoắn Spirulina. Quy trình sản xuất, nuôi trồng tảo xoắn Đại Việt Spirulina được Bộ Y Tế chứng nhận đạt chuẩn GMP và FDA từ Hoa Kỳ. Tảo xoắn Đại Việt cung cấp nhiều dưỡng chất an toàn, lành tính với sức khoẻ như: 

  • Protein 
  • Vitamin B1, B6
  • Acid amin
  • Omega 3, Omega 6 
  • Khoáng chất cao cấp 
  • DHA 
  • Phycocyanin

Thay vì sử dụng tảo xoắn Nhật Bản không có xuất xứ rõ ràng, tiềm ẩn nguy hiểm với sức khoẻ thì tảo Spirulina Đại Việt là lựa chọn tốt hơn hẳn. Tới nay chất lượng và công dụng nổi bật của sản phẩm đã được người dùng Việt công nhận. 

Lời kết

Tảo xoắn Nhật Bản là dòng sản phẩm mà người dùng nên cân nhắc kỹ trước khi chọn mua. Nếu bạn muốn cải thiện sức khoẻ thật an toàn thì tảo xoắn Đại Việt sẽ phù hợp hơn. Đồng thời còn có giá bán phải chăng, đảm bảo công dụng và độ lành tính tối ưu. 

img