Hotline 1: 0342.659.888 Hotline 2: 03.8595.9585 Email: info@taoxoandaiviet.vn
Địa chỉ: 57-58, TT20 KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

TẢO XOẮN SPIRULINA – BÍ MẬT BẠN CHƯA BIẾT!

Tảo xoắn Spirulina có nguồn gốc từ các hồ ở đảo Ma-roc và Mexico. Spirulina là siêu thực phẩm vàng từng nuôi sống người cổ đại Aztec và Mesoamericans. Cùng tảo xoắn Đại Việt khám phá bí mật của tảo Spirulina nhé!

Spirulina – Từ nguồn cung thực phẩm của nền văn hóa cổ đại đến dinh dưỡng bổ sung hiện đại

Có nguồn gốc từ các hoàn đảo ở Ma-rốc và Mexico, Spirulina là nguồn cung thực phẩm tuyệt vời của các bộ tộc cổ đại Aztec và mesoamericans. Hiện nay, Spirulina có mặt ở rất nhiều nơi trên thế giới. Tảo Spirulina được sử dụng như một thực phẩm bổ sung tuyệt vời cho sức khỏe.

Aztec là tên gọi một nền văn hóa cổ đại tồn tại từ năm 1300 đến 1521 tại khu vực Trung Mexico. Aztec gồm nhiều nhóm sắc tộc. Đông đảo nhất là nhóm nói tiếng Nahuatl. Họ thống trị hầu hết bộ phận Trung bộ Mỹ suốt từ thế kỉ XIV cho đến thế kỉ XVI. 

Spirulina có mặt ở khắp nơi

Bạn có thể tìm thấy tảo Spirulina ở khắp các vùng biển. Chúng được tìm thấy dưới dạng phù du ở các vùng nước ngọt. Tuy nhiên, số lượng không nhiều và đa số rất khó thu hoạch từ tự nhiên.

Ngay sau khi được phát hiện, Spirulina đã được nuôi trồng dưới quy mô công nghiệp, đặc biệt là các quốc gia: Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Tảo xoắn Spirulina được dùng để tạo ra một số loại thực phẩm bổ sung, dược phẩm có giá trị dinh dưỡng cao cho con người.

Tảo xoắn Spirulina không phải thực vật

Mặc dù tên gọi là tảo xoắn và có chứa diệp lục nhưng Spirulina thực chất là một loài vi sinh vật cổ đại. Spirulina thuộc chi Arthrospira, họ Cyanobacteria, là một loài vi khuẩn Lam. Dạng xoắn của Spirulina do các tế bào đơn xếp chồng lên nhau tạo thành. 

Ban đầu, do có chứa diệp lục nên Spirulina bị hiểu nhầm là một loài vi tảo.
Ban đầu, do có chứa diệp lục nên Spirulina bị hiểu nhầm là một loài vi tảo.

Tảo xoắn Spirulina – Nét văn hóa ẩm thực ở Ấn Độ

Varsha Pramond – Chuyên gia dinh dưỡng, nghiên cứu viên cao cấp của Đại học nữ JBAS (Ấn Độ) nói rằng, Spirulina đã có vị trí tuyệt vời trong nền ẩm thực của Ấn Độ. Bà cho biết: “Có khoảng hơn 40 món ăn ở Ấn Độ được kết hợp với bột tảo Spirulina mà vẫn có hương vị và kết cấu ngon miệng”.

Đại học nữ JBAS – Justice Basheer Ahmed Sayeed College for Women được thành lập năm 1955 với mục đích truyền tải giáo dục cho phụ nữ Ấn Độ. Trường được duy trì bởi Southern India Education Trust và được thành lập bởi Justice Basheer Ahmed Sayeed.
Tảo xoắn Spirulina thậm chí trở thành nguyên liệu quan trọng cho nhiều món ăn trong nền ẩm thực Ấn Độ
Tảo xoắn Spirulina thậm chí trở thành nguyên liệu quan trọng cho nhiều món ăn trong nền ẩm thực Ấn Độ

Spirulina là nguồn cung Protein lớn tốt cho chế độ ăn thuần chay

Varsha Pramond cho biết thêm: “Một người ăn chay muốn có chế độ ăn giàu Protein mà không bổ sung thêm bất kỳ chất nào thì Spirulina là một lựa chọn tuyệt vời. Thành phần chứa tới 76% Protein, 6% Carbohydrate; 2% lipid…Tảo xoắn Spirulina là giải pháp dinh dưỡng cho những người cần theo dõi cân nặng và những người có niềm đam mê sức khỏe. Với 4-6% chất xơ, Spirulina cũng rất tốt cho hệ tim mạch và việc giảm cân.”

Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm thay thế thịt hoàn hảo cho người theo chế độ ăn thuần chay
Tảo xoắn Spirulina là thực phẩm thay thế thịt hoàn hảo cho người theo chế độ ăn thuần chay

Không phải ăn càng nhiều tảo xoắn càng tốt

Không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng cũng như những lợi ích sức khỏe mà Spirulina mang lại. Tuy nhiên, tảo xoắn Spirulina không phải dùng càng nhiều càng tốt. Cơ thể con người chỉ cần một lượng nhỏ tảo Spirulina bổ sung trong chế độ ăn của mình. 

Không nên lạm dụng tảo xoắn Spirulina, dùng từ 1-2 gam mỗi ngày là lượng dùng khuyến cáo.
Không nên lạm dụng tảo xoắn Spirulina, dùng từ 1-2 gam mỗi ngày là lượng dùng khuyến cáo.

Chính vì lượng dùng Spirulina mỗi ngày không lớn nên thực phẩm này có thể dễ dàng kết hợp với nhiều món ăn khác hoặc được sử dụng dưới dạng viên nén, viên nang hoặc bột tảo.

Spirulina vừa giúp tăng cân lại vừa giúp giảm cân

Thật vậy, thành phần dinh dưỡng của tảo Spirulina vừa đa dạng lại “sạch”. Tảo xoắn được chứng minh có khả năng cải thiện vóc dáng tùy thuộc vào thời điểm sử dụng Spirulina.

Uống tảo Spirulina trước bữa ăn chính 30 phút và uống đủ nước hàng ngày giúp giảm cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, dinh dưỡng trong tảo Spirulina vẫn đủ để duy trì hoạt động hàng ngày của một người. 

Uống tảo xoắn sau bữa ăn giúp bổ sung dinh dưỡng thêm vào bữa chính. Dinh dưỡng trong tảo Spirulina cực dễ hấp thụ nên có thể giúp bạn tăng cân nặng một cách lành mạnh. 

Một thìa nhỏ tảo xoắn vào món tráng miệng sau bữa ăn chính giúp bạn tăng cân tốt
Một thìa nhỏ tảo xoắn vào món tráng miệng sau bữa ăn chính giúp bạn tăng cân tốt

Những bí mật của tảo Spirulina trên đây có làm bạn thỏa lòng? Nếu bạn cần biết thêm về siêu thực phẩm vàng được cả thế giới công nhận này thì hãy liên hệ ngay với tảo xoắn Đại Việt để được biết thêm thông tin nhé!

TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT

Website : https://taoxoandaiviet.vn

Địa chỉ vpđd: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Hotline/Zalo: 0342.659.888

Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!

Nguồn:The Newindianexpress.com

img