- Trang chủ
- Tảo xoắn Đại Việt
- Tảo xoắn (Spirulina) là một trong những loại thực phẩm bổ sung phổ biến nhất thế giới
Tảo xoắn (Spirulina) là một trong những loại thực phẩm bổ sung phổ biến nhất thế giới
Tảo xoắn Spirulina được Tổ chức Y tế Thế giới – WHO bầu chọn là “Siêu thực phẩm xanh”, tốt cho sức khỏe. Tại Việt Nam, Tảo xoắn Đại Việt Spirulina cũng nhận được đánh giá cao từ người tiêu dùng bởi hàng loạt tác dụng vượt trội. Nếu bạn đang tìm hiểu về tảo Spirulina thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác, khách quan nhất trước khi sử dụng.
Tổng quan thông tin về tảo xoắn Spirulina
Tảo Spirulina được tìm thấy lần đầu tiên vào năm 1960 bởi nhà khoa học Pháp mang tên Clement. Thời điểm đó ông đã tiếp xúc với thổ dân Kanebo sinh sống ở khu vực Trung Phi. Ông phát hiện thổ dân nơi đây có sức khỏe tốt dù điều kiện tự nhiên tại đây vô cùng khô cằn. Clement đã tìm ra được loại thực phẩm mà thổ dân sử dụng đó là tảo xoắn Spirulina.
Năm 1963, Tổ chức FAO và WHO đã chính thức công nhận về hàm lượng dưỡng chất và tác dụng của tảo xoắn Spirulina với sức khỏe. Sau đó nhiều nước phát triển đã nuôi trồng tảo Spirulina theo quy mô công nghiệp và phân phối tại nhiều châu lục.
Tại Việt Nam, GS.TS Nguyễn Lân Dũng và Tập đoàn Đại Việt đã nuôi trồng, sản xuất tảo xoắn Spirulina tại nhà máy công nghệ cao đạt chuẩn GMP của Bộ Y tế. Chất lượng tảo Spirulina thu hoạch của Đại Việt cam kết có hàm lượng dưỡng chất cao, 100% lành tính với sức khỏe.
Hàm lượng dinh dưỡng có trong tảo xoắn Spirulina
Tảo Spirulina Đại Việt nói riêng và tảo xoắn nói chung sẽ chứa lượng lớn vitamin protein, khoáng chất và dưỡng chất tốt với cơ thể. Cụ thể:
Protein
Hàm lượng Protein có trong tảo xoắn Spirulina dao động từ 56 – 77% trọng lượng khô, thuộc top cao nhất trong các loại thực phẩm.
Vitamin
Theo nghiên cứu, trong tảo xoắn Spirulina sẽ có vitamin B1, B2, B6, B12, vitamin PP và vitamin E.
Khoáng chất
Hàm lượng khoáng chất có trong tảo xoắn Spirulina thường dao động từ 580 – 646 mg/kg tùy vào điều kiện nuôi trồng khi thu hoạch. Khoáng chất của tảo có đầy đủ từ mangan, phosphor, selen, calci, kali đến axit béo không no. Các khoáng chất này đều cực kỳ tốt với quá trình hoạt động của cơ thể.
Tác dụng của tảo xoắn Spirulina với cơ thể
Hàm lượng dưỡng chất đa dạng của tảo xoắn Spirulina đã mang đến vô số tác dụng với cơ thể. Cụ thể có thể kể tới:
Bồi bổ sức khỏe
Lượng lớn vitamin, protein có trong tảo xoắn Spirulina giúp người dùng nhận được vô số dưỡng chất, hoạt chất có lợi cho cơ thể. Bạn sẽ cải thiện được vị giác, hỗ trợ ăn uống ngon miệng hơn.
Điều hòa huyết áp
Tế bào SP6 có trong tảo Spirulina sẽ làm giãn động mạch, hỗ trợ hạ huyết áp cho người dùng trong thời gian nhanh chóng,
Cải thiện giấc ngủ
Các khoáng chất, vitamin, protein và axit amin của tảo xoắn sẽ giúp hệ thần kinh hoạt động tốt hơn, cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Hỗ trợ các bệnh xương, khớp
Lượng Canxi dồi dào của tảo Spirulina vô cùng tốt cho khớp xương. Nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo người thiếu canxi, người loãng xương, người cao tuổi và phụ nữ mang thai,… đều nên sử dụng tảo xoắn.
Cải thiện, khắc phục viêm mũi dị ứng
Hàm lượng dưỡng chất có trong tảo xoắn Spirulina còn giảm thiểu một số triệu chứng như hắt hơi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, ngứa mũi vô cùng hiệu quả.
Ngăn ngừa đau dạ dày
Chất xơ và acid amin, acid béo có trong tảo còn giảm thiểu áp lực hoạt động của dạ dày. Điều này đã loại bỏ một số triệu chứng, bệnh lý như đau dạ dày, viêm loét dạ dày,… vô cùng hiệu quả.
Ai nên sử dụng tảo xoắn Spirulina?
Những tác dụng nổi bật của tảo xoắn Spirulina đã được giới Y Tế công nhận về độ lành tính cao. Mọi đối tượng từ nam giới đến nữ giới, từ trẻ em đến người cao tuổi đều có thể sử dụng tảo xoắn.
Ai không nên sử dụng tảo xoắn Spirulina?
Lượng lớn dưỡng chất, khoáng chất và Vitamin của tảo xoắn Spirulina lại không phù hợp với một số người dùng (đặc biệt):
- Bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế miễn dịch.
- Bệnh nhân đang sử dụng thuốc làm giảm đông máu.
- Bệnh nhân đang sử dụng thuốc kháng viêm không steroid.
- Bệnh nhân Phenylketonuria.
Tảo xoắn Spirulina Đại Việt – Lựa chọn hàng đầu của người dùng thông thái
Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe bằng tảo Spirulina thì hãy cân nhắc chọn mua, sử dụng sản phẩm tảo xoắn Spirulina Đại Việt. Tập đoàn Đại Việt đã cùng với GS.TS Nguyễn Lân Dũng nuôi trồng và sản xuất tảo Spirulina ở nhà máy công nghệ cao.
Tảo xoắn Spirulina Đại Việt nhận được chứng nhận đạt chuẩn GMP từ Bộ Y tế Việt Nam, đảm bảo tảo thu hoạch có hàm lượng dưỡng chất cao. Tập đoàn còn bào chế tảo xoắn Spirulina dưới nhiều dạng để đáp ứng tốt nhu cầu của người dùng. Từ tảo viên, tảo tươi, tảo bột, tảo cốm, tảo khô đến tảo nước,… đều có đủ.
So với các loại tảo Spirulina của Mỹ, Nhật Bản… thì giá bán của tảo Đại Việt rẻ hơn nhưng chất lượng sử dụng lại không hề kém cạnh. Bạn nên cân nhắc nhu cầu sử dụng của mình để mua tảo Spirulina Davi, Nami hoặc Sumi của Đại Việt thực sự phù hợp.
Hy vọng nội dung bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hàm lượng dưỡng chất và tác dụng của tảo xoắn Spirulina đối với cơ thể. Nếu bạn đang tìm mua tảo để sử dụng, cải thiện sức khỏe thì hãy cân nhắc đến tảo xoắn Đại Việt Spirulina nhé.