- Trang chủ
- Tảo Xoắn Spirulina
- Tảo xoắn Việt Nam khác tảo xoắn Nhật ở điểm gì?
Tảo xoắn Việt Nam khác tảo xoắn Nhật ở điểm gì?
Tại nước ta, tảo xoắn Việt Nam và tảo Nhật là hai dòng sản phẩm được dùng nhiều nhất. Tảo xoắn Việt Nam khác tảo Nhật ở điểm nào? Cùng tảo xoắn Đại Việt tìm hiểu ngay nhé!
Tảo xoắn là gì?
Tảo xoắn hay tảo Spirulina là vi sinh vật có dạng xoắn, màu xanh lục. Spirulina sống được trong cả nước mặn và nước lợ. Tên khoa học của tảo xoắn là Spirulina Platensis.
Sinh khối tảo xoắn Spirulina rất giàu dinh dưỡng, chứa rất nhiều vi chất, khoáng chất. Nhóm dinh dưỡng trong tảo xoắn giúp bồi bổ cơ thể tốt; hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh phổ biến ở người.
Ngày nay, rất nhiều quốc gia công nhận tảo xoắn Spirulina chính là một trong những nguồn thực phẩm bổ sung tuyệt vời nhất. Tại Mỹ, Anh, Nhật…tảo Spirulina được coi là nguồn cung dinh dưỡng tốt nhất.
Tảo xoắn Spirulina Nhật là gì?
Tảo xoắn Nhật có xuất xứ từ Nhật. Nhật là một trong số những quốc gia đi đầu trong việc nuôi trồng và chế biến tảo Spirulina. Hiện nay, trên thị trường Việt có khá nhiều loại tảo Nhật với nhiều nhãn hàng khác nhau. Do xuất hiện từ sớm, các loại tảo Nhật được biết đến và sử dụng trước tảo Việt rất lâu.
Tảo xoắn Việt Nam là gì?
Năm 1974, GS.TS Nguyễn Lân Dũng mang tảo xoắn Spirulina từ Pháp về Việt Nam. Ngay sau đó, ông đã cố gắng nghiên cứu và đưa việc nuôi trồng tảo Spirulina quy mô công nghiệp áp dụng tại nước ta. Tuy nhiên, do thời gian và mức vốn đầu tư ban đầu quá lớn, GS.TS Nguyễn Lân Dũng không thể thực hiện được mong muốn đó. Ông chỉ có thể áp dụng nuôi trồng tảo quy mô nhỏ kết hợp với các doanh nghiệp nhỏ lẻ.
Năm 2019, Tảo xoắn Đại Việt chính thức bước chân vào ngành tảo Việt Nam. Hợp tác với GS.TS Nguyễn Lân Dũng, tảo Đại Việt đã trở thành thương hiệu tảo xoắn lớn nhất nước ta cho đến hiện tại. Sự xuất hiện của tảo xoắn Đại Việt đã dần cân bằng lại vị thế của tảo Việt và tảo Nhật trên thị trường.
Tảo xoắn Việt Nam giống tảo xoắn Nhật ở điểm gì?
Tảo xoắn Việt Nam và tảo xoắn Nhật có giống nhau không? Giống nhau ở điểm nào? Trước hết, có thể khẳng định: Tảo xoắn Việt và tảo Nhật là cùng một giống tảo: Spirulina Platensis xuất xứ Pháp.
Tảo xoắn Việt Nam khác tảo xoắn Nhật ở điểm gì?
Cùng một giống tảo Spirulina gốc nhưng tảo xoắn Việt và tảo Nhật hoàn toàn khác nhau về các nuôi trồng và chế biến.
Xét về cách nuôi tảo Spirulina
Tảo Spirulina Việt hay Nhật thì đều được nuôi trồng theo quy mô lớn với những điều kiện nghiêm ngặt. Tuy nhiên, mỗi quốc gia đều có những phương thức nuôi trồng tảo Spirulina khác nhau bởi điều kiện công nghệ và môi trường khác nhau.
Cách nuôi tảo của Nhật
Tại Nhật, tảo Spirulina được nuôi trồng ngoài trời ở những vùng khí hậu khô, không mưa quanh năm. Với phương thức nuôi trồng này, quy mô nuôi trồng tảo của Nhật có thể phát triển rất lớn. Sản lượng tảo mỗi năm là con số khổng lồ. Chính vì vậy, giá thành tảo Spirulina của Nhật không hề cao.
Tuy nhiên, do nuôi trồng ngoài trời nên chất lượng tảo mỗi bể nuôi, mỗi mùa vụ là không giống nhau. Thêm nữa, sinh khối tảo xoắn Nhật rất dễ bị nhiễm khuẩn và ảnh hưởng xấu từ môi trường.
Cách nuôi tảo của Việt Nam
Do điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa, tất cả các doanh nghiệp nuôi trồng tảo xoắn ở Việt Nam đều lựa chọn nuôi tảo trong phòng kín. Với những doanh nghiệp nhỏ lẻ, chi phí nuôi tảo là một con số khá lớn và khó có thể quy trì cũng như mở rộng quy mô.
Hiện nay, tại nước ta, duy có Tập đoàn tảo xoắn Đại Việt là có đủ cơ sở vật chất để nuôi trồng và chế biến tảo xoắn quy mô lớn.
Với phương thức nuôi trồng tảo khép kín, tảo xoắn Đại Việt hoàn toàn làm chủ được nguồn nguyên liệu, môi trường sống của tảo. Tảo xoắn Đại Việt kiểm soát rất tốt và chặt chẽ chất lượng dinh dưỡng của tảo.
Tảo xoắn được nuôi trồng trong môi trường khép kín giúp hạn chế tối đa sự xâm hại của vi khuẩn và các yếu tố môi trường có hại
Cách chế biến tảo xoắn Spirulina
Không chỉ khác nhau về cách nuôi trồng tảo, phương thức chế biến tảo xoắn Việt Nam và tảo xoắn Nhật cũng không giống nhau.
Cách chế biến của tảo Nhật
Như đã nói, Nhật là một trong những quốc gia đi đầu trong ngành nuôi trồng và phát triển tảo Spirulina. Chính vì vậy, hiện tại, công nghệ sản xuất tảo của họ đã trở nên lỗi thời.
Chất lượng tảo xoắn Nhật sau chế biến không cao. Hàm lượng dinh dưỡng giữ được không lớn. Đây cũng là lý do mà lượng dùng tảo xoắn Nhật mỗi ngày khuyến cao rất lớn (Thường từ 10 đến 30 viên tương đương 3-4g tảo/ngày).
Cách chế biến của tảo Việt
Phát triển sau nhưng tảo xoắn Đại Việt sử dụng công nghệ chế biến tảo Spirulina mới nhất. Công nghệ chế biến tảo xoắn của Đại Việt giúp giữ được đến 90% giá trị dinh dưỡng của tảo Spirulina.
Những so sánh và đánh giá giữa tảo xoắn Việt Nam và tảo xoắn Nhật trên đây của Đại Việt chắc hẳn cũng giúp quý khách hàng đưa ra được lựa chọn sản phẩm đúng đắn và phù hợp.
Nếu quý vị quan tâm đến sản phẩm tảo Việt Nam, đặc biệt là tảo xoắn Đại Việt có thể liên hệ trực tiếp đến chúng tôi theo thông tin sau để nhận được hỗ trợ nhanh và tốt nhất.
TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT
Website : https://taoxoandaiviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/taoxoandaiviet.inc/
ĐCVP1: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
ĐCVP2: 131 Trần Phú, Văn Quan, Hà Đông, Hà Nội
Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!