Hotline 1: 096.147.66.38 Hotline: 0936.323.226 Email: info@taoxoandaiviet.vn
Địa chỉ: 57-58, TT20 KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có tác dụng bảo vệ tế bào trong cơ thể kháng lại các gốc tự do từ đó phòng bệnh tật. Vậy nên, việc bổ sung các chất này cho cơ thể vô cùng quan trọng. Tảo xoắn Đại Việt gửi tới bạn danh sách các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nên ăn mỗi ngày!

Chất chống oxy hóa là gì?

Chất chống oxy là chất có khả năng làm chậm hoặc ngăn quá trình oxy hóa tế bào diễn ra trong cơ thể. Quá trình oxy hóa tế bào ở cơ thể động vật nói chung và con người nói riêng chính là phản ứng hóa học sinh ra các gốc tự do. 

Các gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh mãn tính.
Các gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh mãn tính.

Thực tế, chất chống oxy hóa không phải tên gọi của 1 chất đơn lẻ. Nó là tên gọi của nhóm các chất với hàng trăm, hàng nghìn loại chất. Mỗi loại chất chống oxy hóa đều có công dụng riêng và thường tương tác với nhau để đảm bảo cơ thể hoạt động tốt. Các chất chống oxy hóa có hoạt động tốt hay không phụ thuộc vào nồng độ của nó trong cơ thể; sự kết hợp của nó với các enzyme khác.

Chất chống oxy hóa là tên gọi của 1 nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa tế bào
Chất chống oxy hóa là tên gọi của 1 nhóm chất có tác dụng chống oxy hóa tế bào

Chất chống oxy hóa thường được biết đến nhiều nhất là: Vitamin A, C, E; Beta-carotene; Lycopene; Lutein; Selen; Mangan; Zeaxanthin;… Ngoài ra, nhóm chất chống oxy hóa từ thực vật như Flavonoid; Catechin; Polyphenol; Phytoestrogen… cũng được nhắc đến rất nhiều.

Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có trong thực phẩm chúng ta tiêu thụ mỗi ngày. Vậy nên, để đảm bảo duy trì đủ nồng độ các chất chống oxy hóa trong cơ thể, việc bổ sung chúng từ các thực phẩm hàng ngày là điều rất quan trọng.

Tảo xoắn Spirulina – Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa top đầu

Trong tảo xoắn Spirulina có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa với hàm lượng cao, đặc biệt là Phycocyanin và Beta-carotene. Đây là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa hóa hàng đầu được các chuyên gia khuyên dùng thường xuyên.

Phycocyanin trong tảo xoắn là hoạt chất chống ung thư có khả năng thúc đẩy việc tái tạo tế bào mới khỏe mạnh hơn. Chất này giúp ức chế sản xuất phân tử gây viêm. Sử dụng tảo xoắn Spirulina thường xuyên giúp giảm viêm và chống oxy hóa hiệu quả. 

Beta-carotene là chất chống oxy hóa có tác dụng triệt tiêu các nguyên tử oxy tự do dư thừa. Lượng Beta-carotene trong tảo xoắn Spirulian rất lớn. Mỗi 1kg tảo xoắn có chứa tới 4000mg Carotene, trong đó lại có khoảng 1700mg Beta-carotene. 

Nhóm nguyên tử oxy dư thừa trong cơ thể gây ra nhiều tổn hại cho làn da, gây lão hóa da.
Nhóm nguyên tử oxy dư thừa trong cơ thể gây ra nhiều tổn hại cho làn da, gây lão hóa da.

Đối tượng và độ tuổi khác nhau sẽ có nhu cầu sử dụng tảo xoắn Spirulina khác nhau. Hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng trước khi quyết định sử dụng.

Việt quất

Việt quất là trái cây rất tốt cho sức khỏe lại ngon miệng cũng là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa. Trong việt quất có Phenol giúp tế bào bảo vệ thần kinh rất tốt. Dùng nhiều việt quất giúp con người cải thiện được trí nhớ. Hơn nữa, nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, việt quất giúp cải thiện tình trạng lão hóa.

Việt quất giúp phòng bệnh ung thư, phòng bệnh tim mạch
Việt quất giúp phòng bệnh ung thư, phòng bệnh tim mạch

Dâu tây

Hàm lượng các chất chống oxy hóa Ellagi Tannin và Acid Ellagic có trong dâu tây cao hơn hẳn các thực vật khác. Hai chất này có tác dụng ức chế sự phát triển của các gốc tự do trong cơ thể, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Dâu tây được sử dụng để chế biến rất nhiều món ngon
Dâu tây được sử dụng để chế biến rất nhiều món ngon

Cải xoăn

Công dụng làm đẹp da của cải xoăn là không thể phủ nhận. Đặc biệt, việc tiêu thụ nhiều cải xoăn còn giúp cơ thể giảm cân và chống viêm rất tốt. Điều này xuất phát từ nhóm chất chống oxy hóa hàm lượng cao trong tảo xoắn. Kaempferol, Flavonoid Quercetin trong cải xoăn có khả năng bảo vệ tim mạch và hỗ trợ bình ổn huyết áp.

Cải xoăn là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất
Cải xoăn là một trong những thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nhất

Rau cải Bina

Hàm lượng Beta-carotene trong cải Bina rất cao. Ăn nhiều rau cải Bina giúp giảm cân tốt; cải thiện hệ tiêu hóa và phòng chống ung thư. Beta-carotene trong rau cải Bina giúp phòng ngừa quá trình oxy hóa gây hại cho hệ tim mạch. Cải Bina là thực phẩm giàu chất chống oxy hóa nên có mặt trong thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của gia đình bạn.

Các loại hạt họ Đậu – Thực phẩm giàu chất chống oxy hóa quen thuộc

Đậu đen, đậu lăng, đậu Hà Lan …là nhóm thực vật có hàm lượng chất chống oxy hóa rất cao. Ví dụ, đậu Hà Lan chứa rất nhiều Saponin có thể giúp ức chế tế bào ung thư.

Các loại đậu có vị bùi, béo kích thích vị giác rất tốt
Các loại đậu có vị bùi, béo kích thích vị giác rất tốt

Ngoài nhóm thực phẩm giàu chất chống oxy hóa trên, cà tím, trà xanh, trà đen, socola đen, lựu, táo, nho đỏ…cũng có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa tốt cho cơ thể. 

Trên đây là nhóm thực phẩm giàu chất oxy hóa chúng ta nên bổ sung mỗi ngày. Nổi bật trong đó là tảo xoắn Spirulina với sự công nhận của rất nhiều chuyên gia dinh dưỡng. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng tảo xoắn Spirulina để bổ sung chất chống oxy hóa giúp cơ thể trẻ trung; xinh đẹp hãy liên hệ với tảo xoắn Đại Việt. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ mọi thông tin cho bạn 24/24.

img