Hotline 1: 096.147.66.38 Hotline: 0936.323.226 Email: taoxoandaiviet.davichat@gmail.com
Địa chỉ: 57-58, TT20 KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
  • Trang chủ
  • Báo chí nói về chúng tôi
  • HỘI ĐỒNG KHCN CẤP CƠ SỞ ĐÁNH GIÁ CÔNG TRÌNH “NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT VÀ DƯỢC LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE”

HỘI ĐỒNG KHCN CẤP CƠ SỞ ĐÁNH GIÁ CÔNG TRÌNH “NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT VÀ DƯỢC LIỆU ĐỂ SẢN XUẤT THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE”

Chiều ngày 25/11, tại Cung Tri thức Hà Nội, Hội đồng KH&CN cấp cơ sở của hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe Việt Nam đã họp và đánh giá công trình “Nghiên cứu ứng dụng Tảo xoắn Đại Việt và dược liệu để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe” do công ty Cổ phần Công nghệ dược phẩm Quốc tế Đại Việt thực hiện. 

Hội đồng giám khảo bao gồm: 

– Chủ tịch Hội đồng giám khảo: TS.Lê Đình Tiến – Phó CT Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ

– Phó Chủ tịch Hội đồng giám khảo:  PGS.TS Nguyễn Huy Nga – UB Thường vụ, Trưởng Ban sức khỏe môi trường, Hội GDCSSKCĐ Việt Nam, nguyên cục trưởng cục y tế dự phòng 

– Ủy viên Hội đồng (Phản biện 1): PGS.TS Phạm Ngọc Khái  – Chủ tịch Hội Dinh Dưỡng Việt Nam, Nguyên Phó Hiệu trưởng trường Đại học Y dược Thái Bình, 

– Ủy viên Hội đồng (Phản biện 2): PGS.TS Bùi Thị Nhung – Trưởng khoa dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng quốc gia, 

– Ủy viên Hội đồng Giám khảo: TS Nguyễn Bá Thủy – Chuyên gia độc lập, nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, 

– Ủy viên Hội đồng: PGS.TS Nguyễn Thị Chính – Phó Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam 

– Thư ký hội đồng: TS.Nguyễn Nhật Hải – Phó hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa đào tạo sau đại học, trường Đại học Đại Nam

Công trình “Nghiên cứu ứng dụng Tảo xoắn Đại Việt và dược liệu để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe”nhằm thúc đẩy phát triển sản xuất nguồn nguyên liệu Tảo  và dược liệu đặc hữu của Việt Nam; Tạo ra cơ hội phát triển nhiều vùng nuôi trồng dược liệu mới trong nước,, tạo công ăn việc làm cho cộng đồng, tận dụng nguồn tài nguyên đất đai, nhân lực và làm tăng thu nhập cho người dân tại nhiều vùng dự án triển khai phát triển…

Sau một ngày làm việc, Công trình “Nghiên cứu ứng dụng Tảo xoắn Đại Việt và dược liệu để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe” đã nhận về những  đánh giá cao từ hội đồng giám khảo. Đồng thời, hội đồng giám khảo cũng đã có những góp ý  giúp công trình hoàn thiện hơn.

Ông Nguyễn Hồng Quân – Chủ tịch Hội GDCSSKCĐ Việt Nam phát biểu khai mạc và đóng góp, xây dựng cho cuộc họp đánh giá công trình nghiên cứu của Tảo xoắn Đại Việt
TS.Lê Đình Tiến giới thiệu Hội đồng BGK và khái quát nội dung buổi họp
Ông Ngô Quốc Luật thay mặt Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt trình bày về công trình nghiên cứu của Đại Việt trước Hội đồng Khoa học công nghệ
PGS.TS Phạm Ngọc Khái trình bày những đánh giá về công trình nghiên cứu của Tảo xoắn Đại Việt
Các thành viên của Hội đồng Khoa học công nghệ tập trung đánh giá và chấm điểm cho công trình
Ông Nguyễn Xuân Diệu – Đại diện Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt tiếp nhận, cảm ơn những phản biện và đóng góp của các thành viên trong Hội đồng
TS.Nguyễn Nhật Hải – Thư ký Hội đồng KHCN tổng kết lại chương trình thông qua những đánh giá của các thành viên
Hội đồng giám khảo và đại diện tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt chụp hình lưu niệm sau cuộc họp.

Sau khi tổng kết những phản biện và đánh giá của các thành viên trong Hội đồng KHCN cấp cơ sở, công trình “Nghiên cứu ứng dụng Tảo xoắn Đại Việt và dược liệu để sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe” của Tập đoàn Tảo xoắn Đại Việt đạt 94/100 và đây là bước đệm giúp công trình nghiên cứu của Tảo xoắn Đại Việt đến gần hơn với Giải thưởng Sáng tạo Khoa học công nghệ Việt Nam 2023. 

img