Hotline 1: 096.147.66.38 Hotline: 0936.323.226 Email: info@taoxoandaiviet.vn
Địa chỉ: 57-58, TT20 KĐT Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội

THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG CỦA TẢO XOẮN

Thành phần của tảo xoắn Đại Việt có rất nhiều dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Là “Thực phẩm tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe con người thế kỉ XXI – (WHO)” – tảo Spirulina Đại Việt có giá trị dinh dưỡng ra sao? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Tảo xoắn là gì?

Tảo xoắn là một loại  vi sinh vật cổ đại có màu xanh lục. Nó tồn tại dưới dạng sợi xoắn, hình dạng này chỉ có thể quan sát được dưới kính hiển vi. Môi trường sống của tảo xoắn Spirulina rất đa dạng. Nó có thể tồn tại và phát triển mạnh trong cả nước mặn và nước ngọt. 

Tảo Spirulina thích nghi tốt hơn ở những vùng khí hậu cận nhiệt đới.
Tảo Spirulina thích nghi tốt hơn ở những vùng khí hậu cận nhiệt đới.

Sau khi được phát hiện năm 1960, tảo xoắn Spirulina ngay lập tức trở thành siêu thực phẩm hot nhất. Được đánh giá cao, việc nuôi trồng tảo xoắn ở quy mô công nghiệp trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là các nước phát triển như Mỹ, Nhật, Anh…

Nhật Bản là một trong những quốc gia đi đầu trong việc nuôi trồng, chế biến và sử dụng tảo xoắn. Tại Nhật, trẻ nhỏ từ trên 1 tuổi đã bắt đầu được sử dụng tảo xoắn. Spirulina chính là một thực phẩm không thể thiếu được trong chế độ ăn uống của người Nhật. Đây cũng chính là một trong những lý do quan trọng giúp cho tuổi thọ của người Nhật nằm ở top đầu của thế giới.

Người Nhật có tuổi thọ Trung bình cao nhất thế giới - 82 tuổi
Người Nhật có tuổi thọ Trung bình cao nhất thế giới – 82 tuổi

Tại sao nên chọn tảo xoắn Đại Việt?

Tại các quốc gia như Nhật, Mỹ, Anh…, tảo xoắn được nuôi trồng ngoài trời tại các vùng ít/không có mưa. Điều này khiến cho chất lượng tảo Spirulina bị phụ thuộc vào điều kiện môi trường rất nhiều dù sản lượng tảo lớn. Thêm vào đó, tỉ lệ nhiễm khuẩn, nhiễm độc của tảo cũng cao hơn hẳn.

Đó là lý do tại sao một số quốc gia như Việt Nam lựa chọn phương pháp nuôi trồng tảo xoắn khép kín. Đảm bảo các yếu tố môi trường không ảnh hưởng đến tảo. Đồng thời, chất lượng tảo xoắn cũng được kiểm soát tốt hơn rất nhiều.

Đại Việt là đơn vị đầu tiên thành công trong việc nuôi trồng tảo quy mô công nghiệp ở Việt Nam
Đại Việt là đơn vị đầu tiên thành công trong việc nuôi trồng tảo quy mô công nghiệp ở Việt Nam

Tại Việt Nam, tảo xoắn Đại Việt là đơn vị đầu tiên và duy nhất thực hiện nuôi trồng, chế biến tảo xoắn ở quy mô công nghiệp thành công. Vậy thành phần dinh dưỡng của tảo xoắn Đại Việt như thế nào?

Thành phần dinh dưỡng trong tảo xoắn Đại Việt

Tảo xoắn Đại Việt chứa trên 70% Protein cùng 18/20 loại Amino Acid. Đặc biệt, chúng đều tồn tại dưới dạng dễ hấp thụ. Cơ thể chúng ta có thể hấp thụ khoảng 95% các chất trong tảo xoắn Đại Việt. Đây là điều mà không thực phẩm nào có thể làm được.

Nhóm 8 Acid amin thiết yếu trong tảo xoắn Spirulina Đại Việt

Tảo xoắn Spirulina có chứa 8  Acid Amin thiết yếu
Tảo xoắn Spirulina có chứa 8  Acid Amin thiết yếu

​Isoleucine

Isoleucine là Acid amin thiết yếu cần cho việc phát triển, tăng cường thị lực, trí não. Acid amin này cũng tác động đến sự cân bằng của Nitơ trong cơ thể chúng ta. Isoleucine cũng được sử dụng để tổng hợp một số Acid amin không thiết yếu.

Leucine

Công dụng chính của Leucine là xây dựng cơ bắp; phục hồi hệ cơ sau khi vận động; làm chậm quá trình thoái hóa cơ; giúp kiểm soát cân nặng; hỗ trợ ổn định đường huyết.

Lysine

Acid amin thiết yếu – Lysine đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể con người. Lysine có khả năng ngăn chặn Arginine giúp điều trị các vết loét, viêm. Chất này có khả năng đẩy nhanh quá trình chữa lành các vết thương. Đặc biệt, lysine đóng vai trò quan trọng trong việc hấp thu và giữ Canxi cho cơ thể.

Methionine

Giống như các Acid amin thiết yếu khác, cơ thể con người không thể tự tổng hợp Methionin. Chất này được tìm thấy trong protein của một số thực phẩm, đặc biệt là tảo xoắn Đại Việt. Methionin là một phần cấu thành nên Protein. Một trong những vai trò quan trọng nhất của Methionin chính là việc chuyển hóa thành phần tử chứa lưu huỳnh có nhiệm vụ bảo vệ các mô, duy trình hoạt động tế bào, chỉnh sửa DNA, 

Methionine còn có vai trò quan trọng trong việc tạo Protein mới thay thế Protein già yếu hoặc hư hại
Methionine còn có vai trò quan trọng trong việc tạo Protein mới thay thế Protein già yếu hoặc hư hại

Phenylalanine trong tảo xoắn Spirulina 

Phenylalanine rất quan trọng trong quá trình hình thành các phân tử Tyrosine; Epinephrine; Norepinephrine và Dopamine. Chức năng của các nhóm phân tử này rất quan trọng đối với sức khỏe hệ thần kinh. 

Threonine

Threonine có khả năng hỗ trợ hoạt động của rất nhiều cơ quan: hệ thần kinh trung ương, hệ miễn dịch, gan và hệ tim mạch. Đặc biệt, Threonine còn có khả năng tổng hợp Serine, Glycine có vai trò quan trọng trong việc sản xuất collagen, elastin và mô cơ.

Threonine giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa
Threonine giúp tăng cường và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa

Tryptophan

Tryptophan là một trong những Acid amin thiết yếu có tác động đến hệ thần kinh của con người. Chất này có khả năng giúp ổn định cảm xúc, mang lại sự thoải mái cho tinh thần.

Valine

Trong tảo xoắn Đại Việt có chứa Valine. Acid amin thiết yếu này giúp não bộ hoạt động tốt hơn; tăng cường hoạt động của hệ cơ.

10 acid amin không thiết yếu có trong tảo xoắn Spirulina Đại Việt

Tảo xoắn Đại Việt giống như tảo Spirulina khác, nó có chứa tới 10 Acid amin không thiết yếu trong tổng số 12 loại. Mặc dù cơ thể con người có thể tự tổng hợp nhóm Acid amin này nhưng việc bổ sung nó hàng ngày vẫn vô cùng quan trọng.

Alanine

Alanine là acid amin không thiết yếu có tác dụng rất tốt với tế bào và hệ cơ của con người. Không chỉ giúp tăng cường sức khỏe tế bào cơ thể, tăng cường sức mạnh hệ cơ, Alanine còn có khả năng ngăn chặn hình thành Acid lactic.

Acid lactic có khả năng gây tổn thương cơ, xương…của con người.
Acid lactic có khả năng gây tổn thương cơ, xương…của con người.

Arginine

Đóng vai trò quan trọng với hệ sinh lý, Arginine chiếm đến 80% tinh dịch của nam giới. Hơn nữa, acid amin trong tảo xoắn Spirulina còn có khả năng đẩy mạnh lọc máu trong cơ thể.

Aspartic acid

Công dụng chính của Acid amin không thiết yếu Aspartic acid chính là thúc đẩy chuyển hóa Carbohydrate thành năng lượng. Ngoài ra, Aspartic Acid còn có khả năng hỗ trợ trao đổi chất; hỗ trợ cải thiện một số vấn đề liên quan đến não bộ và gan: xoa dịu thần kinh; thanh lọc độc tố trong gan…

Cystine

Acid amin không thiết yếu Cystine có nhiệm vụ chính là thúc đẩy cân bằng đường huyết; tăng cường chuyển hóa carbohydrate. Ngoài ra, chất này còn có tác dụng làm giảm một số triệu chứng dị ứng ở cơ thể con người.

Glutamic acid

Glutamic acid là một phần không thể thiếu được trong tế bào não. Nó được biết đến là một acid amin không thiết yếu đóng vai trò là một trong những chất dẫn truyền thần kinh quan trọng. Glutamic Acid trong tảo xoắn Spirulina có nhiệm vụ hỗ trợ phòng, điều trị một số chứng suy nhược thần kinh với các biểu hiện như: Đau nhức đầu; mất ngủ; khó ngủ; chóng mặt…

Glycine trong tảo xoắn Spirulina

Tăng oxy và năng lượng cho tế bào; Kháng viêm, kháng khuẩn; cải thiện chất lượng giấc ngủ; Cải thiện sức khỏe làn da; Hỗ trợ tiêu hóa; Tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch… là tác dụng chính của acid amin không thiết yếu – Glycine. 

Histidine

Histidine đặc biệt quan trọng với hệ thần kinh, đặc biệt là nhóm thần kinh hệ giác quan. Thậm chí, Histidine còn được sử dụng để hỗ trợ điều trị khiếm thính.

Proline

Proline chính là nguyên liệu quan trọng để tổng hợp tế bào não. Nó có khả năng giúp phòng ngừa xơ vữa động mạch. Ngoài ra, Acid amin này còn có tác dụng tốt với làn da: tái tạo mô mới; nuôi dưỡng da.

Tyrosine

Nhiệm vụ lớn nhất của Tyrosine trong cơ thể con người chính là làm chậm lại quá trình lão hóa các tế bào. Điều này giúp ích rất nhiều cho việc phòng, chống các bệnh ở người cao tuổi: Parkinson, Alzheimer.

Khoáng chất có trong tảo xoắn Spirulina Đại Việt

Được nuôi trồng trong môi trường khép kín, tảo xoắn Đại Việt có đầy đủ khoáng chất dinh dưỡng tốt nhất mà không hề có dấu hiệu nhiễm khoáng chất độc hại.

Số lượng khoáng chất có trong tảo xoắn Spirulina rất đa dạng và phong phú
Số lượng khoáng chất có trong tảo xoắn Spirulina rất đa dạng và phong phú

Trong tảo xoắn Đại Việt có chứa hàm lượng lớn các khoáng chất có lợi cho sự phát triển thể chất của con người như:

Kali: Cân bằng điện phân trong cơ thể;

Canxi: Tăng cường sức khỏe hệ xương, răng;

Kẽm: Tổng hợp Enzyme thần kinh, da, tuyến tiền liệt; làm lành các vết thương;

Magie: Giúp xương chắc khỏe; thúc đẩy hấp thụ Canxi;

Mangan: Hỗ trợ hoạt động não bộ, hệ thần kinh và hệ thống enzyme khác;

Selen: Làm chậm quá trình lão hóa, giải độc kim loại nặng trong cơ thể

Sắt: Tổng hợp Hemoglobin – chất quan trọng trong tế bào hồng cầu – giúp vận chuyển oxy đi khắp cơ thể.

Photpho: Cần cho sự phát triển của xương, răng; đông máu khi bị thương; hỗ trợ tái tạo mô, tế bào…

Các vitamin có mặt trong tảo xoắn Spirulina Đại Việt

Hàm lượng Vitamin lớn là một trong những ưu điểm nổi bật của tảo xoắn Đại Việt. Có thể kể đến một số nhóm Vitamin nổi bật dưới đây.

Vitamin B6: Cân bằng, điều hòa đường huyết; Giảm mỡ máu; Tăng cường miễn dịch; Bổ não;…

Biotin: Tham gia quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể; Tái tạo Hemoglobin; Hỗ trợ phát triển móng, tóc, da; ổn định đường huyết.

Vitamin B12: Hỗ trợ cải thiện các bệnh thần kinh; tăng cường trí nhớ; phòng dị tật bẩm sinh cho thai nhi; tăng cường trí não…

Vitamin B5: Tốt cho hệ tim mạch; giảm mỡ máu; phòng chống nhồi máu cơ tim, đột quỵ…; giải độc gan; xoa dịu thần kinh; ngăn rụng tóc; tái tạo tế bào da…

Vitamin B9:  Quan trọng với hệ thần kinh trung ương và việc sản xuất hồng cầu, ống thần kinh tủy sống, não; Phòng ngừa dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Vitamin B8:  Tốt cho hệ thần kinh: Cải thiện nhận thức; hỗ trợ điều trị trầm cảm; rối loạn tâm lý; giúp giảm cân; ổn định huyết áp…

Vitamin B3: Giảm mỡ máu; hỗ trợ cải thiện viêm khớp; hỗ trợ cải thiện chức năng não bộ…

Vitamin B2: Tham gia quá trình trao đổi chất; thúc đẩy đốt cháy mỡ thừa; làm chậm lão hóa; tốt cho thị giác;…

Vitamin B1: Tham gia quá trình chuyển hóa, trao đổi chất; Tốt cho hệ thần kinh; tác động tích cực đến não bộ, hệ tim mạch;

Vitamin E: Làm chậm oxy hóa tế bào hồng cầu; phòng thiếu máu; chuyển hóa protein; tăng cường miễn dịch; tăng cường sinh lý phái mạnh; hỗ trợ làm đẹp da…

Beta-carotene: Tăng cường sức khỏe thị giác; chống oxy hóa tế bào; giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch;…

Các sắc tố Enzyme: Tảo xoắn Đại Việt rất giàu các sắc tố enzyme. Các enzyme này rất quan trọng với quá trình tổng hợp và chuyển hóa dinh dưỡng của con người.

Diệp lục tố: Chống lại các gốc tự do; chống viêm, kháng khuẩn; tốt cho hệ tiêu hóa; ổn định đường huyết;…

Phycocyanin: Đây là sắc tố đặc trưng của tảo xoắn Spirulina Đại Việt. Chất này giúp tăng cường hệ miễn dịch; thanh lọc cơ thể…

Porphyrin:  Tham gia quá trình hình thành Hemoglobin; tăng cường sức khỏe của tế bào hồng cầu.

Đường, chất béo và muối:  Trong tảo xoắn Đại Việt có chứa đủ cả đường, muối và chất béo. Nhưng, nhóm chất này đều tồn tại dưới dạng lý tưởng nhất. Đường trong tảo cung cấp năng lượng nhanh mà không gây mệt mỏi; Hàm lượng chất béo thấp, đều là những chất béo có lợi cho cơ thể: Omega-3 và Omega-6. 

Không phải ngẫu nhiên mà tảo xoắn được mệnh danh là siêu thực phẩm. Tất cả những nghiên cứu chuyên sâu về loại thực phẩm này đều khẳng định giá trị dinh dưỡng và những công dụng tuyệt vời mà nó mang lại. Hãy cùng tảo xoắn Đại Việt tìm hiểu thêm những điều bất ngờ mà tảo Spirulina mang đến nhé!.

img