- Trang chủ
- Tảo Xoắn Spirulina
- Quy trình công nghệ sản xuất tảo Spirulina Đại Việt
Quy trình công nghệ sản xuất tảo Spirulina Đại Việt
Quy trình công nghệ sản xuất tảo spirulina là một trong những công nghệ tiến tiến hàng đầu mà con người đã nghĩ ra và ứng dụng. Với quy trình đạt tiêu chuẩn và nghiêm ngặt nhất sẽ cho ra những sản phẩm tảo xoắn chất lượng tốt cho sức khỏe. Để tìm hiểu về quy trình sản xuất tiên tiến này bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc biết rõ thông tin chi tiết hơn.
Thành phần chính có bên trong tảo spirulina
Dựa vào quy trình công nghệ sản xuất tảo spirulina các nhà khoa học đã nghiên cứu ra bên trong thành phần tảo xoắn có chứa các chất sau:
Protein
Trong tảo xoắn có hàm lượng protein rất cao chiếm từ 55% – 70% trong lượng khô. Bên cạnh đó có có chứa lượng axit amin rất cân đối kết hợp giữa tỷ lệ methionine, tryptophan và các axit amin khác. Đây chính là loại protein có cấu tạo hoàn chỉnh tốt cho hệ tiêu hóa và dễ hấp thụ.
Các axit béo thiết béo
Trong tảo xoắn spirulina có rất nhiều axit béo không bão hòa đa kết nối PUFA chiếm tỷ lệ từ 1,5 – 2% trong số 5 – 6% tổng chất béo. Tảo xoắn này còn giải axit γ-linolenic, acid stearidonic, acid linoleic, axit docosahexaenoic, axit eicosapentaenoic và axit arachidonic. Trong số đó axit γ-linolenic ALA liên quan ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong máu và các axit béo không bão hòa khác hỗ trợ cho quá trình phát triển của tế bào.
Các vitamin
Tảo spirulina có chứa nhiều loại vitamin khác nhau như: B1, Ba2, B3, B6, B9, B12, vitamin C, vitamin D và vitamin E. Bên cạnh các vitamin thì tảo còn chứa nhiều chất khoáng giàu canxi, kali, sắt, mg, mangan, crom, đồng, natri, kẽm, selen, phốt pho,…
Có nhiều sắc tố quang hợp
Các sắc tố quang hợp trong tảo có thể kể đến bao gồm: chlorophyll a, xanthophyll, beta-cryptoxanthin, oscillaxanthin, betacarotene, echinenone, 3-hydroxyechinenone, phycobiliproteins c-phycocyanin, myxoxanthophyll, zeaxanthin, allophycocyanin, canthaxanthin, diatoxanthin,…
Công dụng chính tuyệt vời của tảo spirulina
Tảo xoắn spirulina mang đến rất nhiều lợi ích, công dụng có lợi cho sức khỏe đã được kiểm định chất lượng an toàn. Các công dụng mang lại khi sử dụng loại thực phẩm này như sau:
- Trung hòa được các khoáng chất hữu cơ độc hại mà không bất cứ một loại vi tảo khác có được. Vì vậy tảo mang đến khả năng chống ung thư, làm chậm quá trình lão hóa, giải độc gan, thận rất tốt.
- Giúp làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, làm đẹp da, chống bức xạ, giảm mỡ máu, điều hòa đường huyết cho người bị bệnh tiểu đường, ổn định huyết áp.
- Hỗ trợ tăng sức đề kháng, tăng hệ thống miễn dịch cơ thể và nâng cao hàm lượng hồng cầu máu, bạch cầu giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi khi bị suy nhược.
- Thúc đẩy quá trình chuyển hóa các chất dinh dưỡng có lợi trong cơ thể, cung cấp đầy đủ dưỡng chất để sức khỏe luôn tràn đầy sinh lực.
Quy trình công nghệ sản xuất tảo spirulina chi tiết nhất
Công nghệ sản xuất tảo spirulina hiện nay rất tiên tiến và được ứng dụng dây chuyền hiện đại, có sự giám sát nghiêm ngặt để tạo ra sản phẩm chất lượng nhất. Quy trình sản xuất này được làm theo một mô hình đúng chuẩn với các bước như sau:
Chọn giống
Bước đầu tiên trong quy trình sản xuất tảo spirulina đó là khâu chọn giống. Lúc này tảo xoắn được chọn với kích thước bé, có dạng sợi đồng đều nhau và hàm lượng axit amin alpha-linoleic phải lớn hơn hoặc bằng 1% tổng hàm lượng khô. Việc chọn giống này sẽ có đặc điểm nổi trên mặt nước theo từng nhóm riêng biệt.
Nuôi cấy
Sau khâu chọn giống thì bước tiếp theo cần phải thực hiện đó là nuôi cấy tảo vừa chọn. Sẽ có 3 hình thức nuôi cấy tảo spirulina gồm: nuôi cấy thủ công, nuôi cấy bán thủ công và nuôi cấy theo mô hình công nghiệp.
Khi nuôi cấy giống tảo xoắn này phải đảm bảo được diện tích bề mặt tiếp xúc với ánh sáng mặt trời và phải quấy đảo thường xuyên để hạn chế sự tự lắng của tế bào. Điều này còn giúp tạo ra sự tiếp xúc của tảo thường xuyên với ánh sáng và tạo ra chu kỳ sáng tối thích hợp phù hợp cho sự phát triển. Đặc biệt phải tạo được điều kiện môi trường bão hòa CO2 và có nồng độ các muối vô cơ, độ pH thích hợp.
Lọc
Quá trình này được thực hiện ngay tại ao, hồ nuôi cấy để tận dụng lại nước lọc. Mục đích chính đó là loại bỏ được các thành phần không cần thiết cho sự phát triển của tảo. Thực hiện lọc người ta sẽ dùng vải sợi polyester có kích thước lỗ lọc khoảng từ 30 µm – 50 µm.
Sấy lạnh
Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất tảo spirulina cần thực hiện đó là sấy khô. Có hai phương pháp sấy tảo chính là sấy nhiệt và sấy lạnh. Sấy nhiệt là phương pháp cũ, không được đánh giá cao. Ngược lại, sấy lạnh là phương pháp chế biến tảo xoắn Spirulina tốt nhất hiện nay. Với phương pháp này, tảo xoắn sẽ không bị
Lời kết – Quy trình công nghệ sản xuất tảo Spirulina mới nhất
Trên bài viết chúng tôi đã giới thiệu đến bạn đọc về quy trình công nghệ sản xuất tảo spirulina. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích để bạn biết thêm nhiều điều thú vị về sản phẩm tảo xoắn đang được bán và ưa chuộng trên thị trường. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc muốn mua tảo xoắn chất lượng tốt bạn hãy liên hệ ngay với Tảo Xoắn Đại Việt nhé.
TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT
Website : https://taoxoandaiviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/taoxoandaiviet.inc/
ĐCVP1: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
ĐCVP2: 131 Trần Phú, Văn Quan, Hà Đông, Hà Nội
Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!