- Trang chủ
- Tảo Xoắn Spirulina
- Tảo Xoắn Với Tiểu Đường Tuyp 2 Và Công Trình Nghiên Cứu Nên Biết
Tảo Xoắn Với Tiểu Đường Tuyp 2 Và Công Trình Nghiên Cứu Nên Biết
Công dụng của tảo xoắn với tiểu đường tuyp 2 như hỗ trợ giảm chỉ số đường huyết là thông tin bạn có thể tìm thấy rất nhiều trên Internet. Vậy thực hư công dụng này của tảo xoắn là gì? Cùng tảo xoắn Đại Việt tham khảo những nghiên cứu khoa học dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!
Nghiên cứu ngẫu nhiên để xác định tác dụng của tảo xoắn với tiểu đường tuyp 2
Nghiên cứu được tiến hành bởi nhóm tác giả: Eun Hee Lee, Ji-Eun Park, Young-Ju Choi, Kap-Bum Huh, Hwa-Young Kim. Nghiên cứu thuộc về Khoa Khoa học Dinh dưỡng và Quản lý Thực phẩm, Đại học Ewha Womans kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Bệnh tiểu đường và Mạch máu Hàn Quốc.
Hiệp hội Dinh dưỡng Hàn Quốc và Hiệp hội Dinh dưỡng Cộng đồng Hàn Quốc đồng thuận tiến hành nghiên cứu này vào ngày 10/11/2008.
Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng:
Tảo xoắn Spirulina có hiệu quả tích cực trên với chỉ số lipid máu. Spirulina có khả năng chống oxy hóa và chống lại phản ứng viêm ở bệnh nhân tiểu đường Tuyp 2 tham gia nghiên cứu tại Hàn Quốc.
Kết quả nghiên cứu khoa học này chỉ ra tảo xoắn Spirulina chính là một thực phẩm bổ sung với công dụng kiểm soát tiểu đường đầy hứa hẹn.
Link báo cáo khoa học: https://synapse.koreamed.org/articles/1050983
Vai trò của Spirulina trong việc kiểm soát đường huyết và lipid máu ở bệnh đái tháo đường tuyp 2
Nghiên cứu này thuộc về nhóm tác giả Panam Parikh, Uliyar Mani, và Uma Iyer. Kết quả nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Journal Of Medicinal Food ngày 7/7/2004.
Nghiên cứu được tiến hành trên 25 người mắc bệnh tiểu đường Tuyp 2. Họ được phân nhóm để sử dụng tảo xoắn Spirulina hoặc để tạo nhóm đối chứng. Trước khi bắt đầu, 2 nhóm bệnh nhân tử nghiệm và đối chứng được so sánh và ghi lại nhiều chỉ số. Kết quả nghiên cứu được tính trên: chỉ số đường huyết trước và sau khi dùng Spirulina; chỉ số hemoglobin glycosyl hóa (HbA 1c) và các chỉ số lipid máu ban đầu của bệnh nhân.
Kết quả sau 2 tháng bổ sung 2g tảo xoắn Spirulina/ngày cho thấy: lượng đường huyết lúc đói và sau ăn ở nhóm nghiên cứu giảm đáng kể. Chỉ số HbA 1c cũng được cải thiện. Chỉ số lipid cho thấy chất béo trung tính – triglyceride giảm đáng kể. Lượng Cholesterol toàn phần và LDL – Cholesterol có dấu hiệu giảm trong khi đó HDL-Cholesterol ( mỡ máu tốt) lại có dấu hiệu gia tăng.
Những kết quả từ nghiên cứu này ghi nhận tác dụng tích cực của tảo xoắn với tiểu đường tuyp 2: giảm chỉ số đường huyết; cải thiện chỉ số mỡ máu ở bệnh nhân đái tháo đường Tuýp 2.
Link báo cáo khoa học:
https://www.liebertpub.com/doi/abs/10.1089/10966200152744463
“The Incredible Benefits Of Spirulina For Diabetes Patients” – Những lợi ích của tảo xoắn Spirulina với người bệnh tiểu đường
Bài đăng của tiến sĩ Fehmida Iyer Visnagarwala trên Blog Grow Organic Spirulina ngày 20/03/2021 đã tổng hợp một số tác dụng của tảo xoắn Spirulina. Các tác dụng này đều là kết quả nghiên cứu của nhiều công trình khoa học trên thế giới. Cụ thể:
Tảo Spirulina có tác dụng giảm đường huyết tự nhiên
Đây là kết quả của 1 nghiên cứu trên 1297 bệnh nhân tiểu đường Tuyp 1 cách đây hơn 30 năm. Kết quả cho thấy, việc sử dụng tảo xoắn Spirulina thường xuyên trong 1 năm giúp các bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 cải thiện sức khỏe đáng kể. Điều này chứng minh Spirulina có tác dụng cân bằng đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng của bệnh.
Tảo Spirulina tăng cường tác dụng của insulin
Nghiên cứu về tác dụng chống tăng đường huyết của tảo xoắn với bệnh nhân tiểu đường. Trong nghiên cứu này, các nhà khoa học đã tách Phycocyanin từ tảo Spirulina cho người bị tiểu đường sử dụng.
Nghiên cứu này kết luận rằng: Phycocyanin trong tảo xoắn Spirulina có khả năng kích thích chức năng của Insulin trong cơ thể người. Tình trạng kháng Insulin của mô ngoại vi có thể được cải thiện. Hơn nữa, Phycocyanin có khả năng điều chỉnh lại quá trình chuyển hóa Glock-lipid của người bệnh tiểu đường.
Link bài viết:
https://grow-organic-spirulina.com/blog/benefits-of-spirulina-for-diabetes-patients
Một số nghiên cứu khác về tác dụng của tảo Spirulina với một số bệnh phổ biến khác
Nakaya N, Homa Y, Goto Y với nghiên cứu “Tác dụng hạ Cholesterol của tảo Spirulina” năm 1988.
Ramamoorthy A, Prema Kumari S với nghiên cứu “Tác dụng của việc bổ sung Spirulina đối với bệnh nhân tăng Cholesterol máu” đăng tải trên Tạp chí Khoa học và Công nghệ Thực phẩm năm 1996.
Mani UV, Desai S, Iyer U với nghiên cứu “Tác dụng lâu dài của việc bổ sung Spirulina đối với hồ sơ lipid huyết thanh và protein glycated ở bệnh nhân NIDDM” đăng tải trên Tạp chí Nutraceuticals năm 2000.
Becker EW, Jakober B, Luft D và nhóm công sự với công trình nghiên cứu “ Đánh giá lâm sàng và sinh hóa của tảo xoắn Spirulina liên quan đến ứng dụng của nó trong điều trị béo phì” đăng tải trên Nutr Report Internat năm 1986.
Trên đây là những nghiên cứu thực tế chứng minh cho tác dụng của tảo xoắn Spirulina với bệnh nhân tiểu đường mà tảo xoắn Đại Việt đã tổng hợp được. Để biết rõ và chi tiết hơn về những công dụng tuyệt vời của tảo Spirulina hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua thông tin liên hệ sau:
TẬP ĐOÀN TẢO XOẮN ĐẠI VIỆT
Website : https://taoxoandaiviet.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/taoxoandaiviet.inc/
ĐCVP1: 57-58, TT20, Khu đô thị Văn Phú, Hà Đông, Hà Nội
ĐCVP2: 131 Trần Phú, Văn Quan, Hà Đông, Hà Nội
Xin cảm ơn và hân hạnh phục vụ quý khách!